Thông tin dự án A74 Phạm Văn Đồng Thủ Đức dự kiến có tên căn hộ King Crown City…

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021 mới đây, Bamboo Capital đề cập đến kế hoạch phát triển sản phẩm King Crown City có quy mô 4 ha, Nằm tại lô đất A74 mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức tiếp nối thành công dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ?

King Crown City...

King Crown City…

Tính từ đầu năm đến nay, chủ đầu tư hai sản phẩm King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân và Giga City tại thành thị Thủ Đức đã huy động hàng nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu, chưa kể các đợt thu xếp vốn từ phát hành riêng lẻ của các bên liên quan.

King Crown Infinity được UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư ở Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận đầu tư dự án trong Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018).

King Crown Infinity được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư tại Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận triển khai dự án trong Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018). Dự án King Crown Infinity vị trí ở số 218 Võ Văn Ngân, thành thị Thủ Đức, cạnh Vincom.

báo cáo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho thấy, CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ Gia Khang, đơn vị đầu tư dự án King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức đã huy động 2.500 tỷ đồng trái phiếu từ doanh nghiệp chứng khoán tại nước ở các tháng đầu năm.

Theo Bamboo Capital, sản phẩm King Crown Infinity có diện tích một.26 ha, bao gồm tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, shophouse và khu vực kinh doanh.

Theo Bamboo Capital, dự án King Crown Infinity có quy mô 1.26 ha, bao gồm tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, nhà phố thương mại và khu vực buôn bán.

tại như thế, đơn vị đã phát hành một.500 tỷ đồng trái phiếu trong giai đoạn 2/2-16/3 và phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu tiếp theo vào ngày 26/4. Những trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 12 tháng thứ nhất là 11% mỗi năm.

Gia Khang cho biết, tổ chức sẽ dùng toàn bộ số tiền huy động được để tăng tỷ lệ sở hữu ở CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ An Khang Land đơn vị đầu tư dự án Giga City tại thành phố Thủ Đức. Tại ngày 4/6, Gia Khang sở hữu trực tiếp 83,3 triệu cp trong An Khang Land xấp xỉ khoảng 49% vốn.

những đợt phát hành nói trên đều được đảm bảo bằng cổ phần của các cổ đông trong An Khang Land; toàn bộ quyền lợi ích liên quan, nguồn thu và những quyền tài sản của sản phẩm Giga City.

bên cạnh đó, hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu như thế còn được bảo đảm bởi quyền sử dụng đất đối với khu đất A74 thực hiện dự án Giga City thuộc sở hữu của An Khang Land sau khi đủ điều kiện thế chấp theo quy định và nhiều tài sản khác.

Gia Khang được thành lập vào năm 2016, tọa lạc ở hệ sinh thái gồm CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ Khang Gia Land nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam; công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quản Lý Khang Gia Retail và An Khang Land. Hầu hết nhóm tổ chức đó được sáng lập bởi ba cá nhân Nguyễn Đức Minh Giao, Nguyễn Khánh Duy và Phan Tấn Phúc.

Trung tâm thương mại GigaMall tại số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm đơn vị đầu tư.

Trung tâm thương mại GigaMall trong số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, thành thị Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm CĐT.

King Crown City...

King Crown City…

tại đó, GigaMall VN là CĐT Trung tâm thương mại GigaMall tại số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức. Dự án đó từng gây săn đón cho phân khúc vào những năm 2016-2017 bởi diện tích không nhỏ nhất Hiện nay tọa lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng trục đường không nhỏ đang tập trung vô cùng nhiều sản phẩm nhà đất như dòng căn hộ Opal của Đất Xanh, dòng căn hộ Flora Novia của Nam Long,…

Ghi nhận vào cuối năm 2020, Gia Khang trở thành công ty liên doanh, liên kết do Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 49% vốn. Tỷ lệ này tiếp tục tăng lên 59,4% tính đến hết tháng 3 năm nay và Gia Khang biến thành đơn vị con gián tiếp của Bamboo Capital.

Trước khi tham gia vào sản phẩm Giga City, Gia Khang đã hợp tác với nhóm đơn vị Bamboo Capital phát triển sản phẩm King Crown Infinity có tổng mức triển khai hơn 200 triệu đô la ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, thành thị Thủ Đức.

Huy động vốn cho King Crown Infinity

Tháng 12 năm ngoái, dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, thành phố Thủ Đức do Gia Khang làm đơn vị đầu tư chính thức ra mắt thị trường với sự tham dự của CTCP Bamboo Capital tại vai trò doanh nghiệp bùng nổ và CTCP đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi, công ty con của Bamboo Capital thi công xây dựng.

Vào thời điểm giới thiệu King Crown Infinity, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Bamboo Capital, cho biết đây là dự án trọng điểm của Bamboo Capital ở mảng bất động sản nhà đất và thương mại đẳng cấp, tiếp sau mảng nghỉ ngơi.

dự án có tổng mức triển khai khoảng 4.700 tỷ đồng và giá trị thi công của Tracodi tại sản phẩm như thế khoảng 2.387 tỷ đồng. Theo dự kiến, điểm rơi doanh số của sản phẩm vào năm nay và dự án sẽ được bàn giao đợt dẫn đầu vào năm 2023.

Trước đó vào đầu tháng 7/2020, BCG Land công ty con của Bamboo Capital đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án tại vòng ba năm với Gia Khang. Tính đến hết quý I năm nay, Bamboo Capital ghi nhận khoản phải thu dài hạn khác liền kề 291 tỷ đồng và Tradico ghi nhận hơn 840 tỷ đồng phải trả khác từ đơn vị đầu tư King Crown Infinity.

Từ cuối năm ngoái đến nay, nhóm Bamboo Capital liên tục huy động vốn cho sản phẩm. Đơn cử trong kế hoạch phát hành 68 triệu cp BCG được Bamboo Capital ra mắt vào cuối năm 2020, có khoảng 230 tỷ đồng dự kiến được góp vốn vào công ty con BCG Land, sau này BCG Land hợp tác với Gia Khang bùng nổ dự án King Crown Infinity.

Hay như Tracodi đã chào bán riêng lẻ, huy động 350 tỷ đồng trong giai đoạn 31/12/2020-4/2/2021 để bổ sung nguồn vốn đầu tư thi công sản phẩm King Crown Infinity. Thời điểm giải ngân dự định ở ba quý đầu năm nay.

Về phía Gia Khang, nợ phải trả của doanh nghiệp cũng tăng từ 1,8 tỷ đồng ở cuối năm 2019 lên hơn 878 tỷ đồng vào cuối năm 2020. Kết quả kinh doanh của Gia Khang cũng chuyển từ lãi hơn 2 tỷ đồng năm 2019 sang lỗ một tỷ đồng năm 2020.

Cuối tháng 1 gần đây, Gia Khang có đợt tăng vốn điều lệ từ 370 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Ngoài đơn vị mẹ Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 59,4% vốn như người viết đã nhắc, các cổ đông còn lại của Gia Khang không được ra mắt.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

tin tức liền kề nhất cho thấy, Ban lãnh đạo Gia Khang do bà Lê Thị Mai Loan phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tracodi và BCG Land làm Chủ tịch HĐQT và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến thành viên Ban Kiểm soát Tracodi làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Dấu ấn của Bamboo Capital

đồng thời với việc xây dựng dự án King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức, thời kì mới đây Gia Khang đã huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu cho An Khang Land, qua như thế gián tiếp đầu tư dự án Giga City.

An Khang Land trước đây là công ty Cơ khí A74, thành viên của Tổng tổ chức Máy và trang bị Công nghiệp. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2004, đơn vị có tên Công ty CP A74.

Năm 2007, báo chí ở nước đưa tin về việc Thanh tra Tp.HCM làm rõ các sai phạm ở việc khai thác đất tại Khu phố 1, phường Linh Tây, quận Thủ Đức của Công ty CP A74.

Theo thông báo phản ánh, khu đất nói trên trước giải phóng là Trung tâm thương mại Thủ Đức, thuộc sở hữu của tư nhân. Sau giải phóng, A74 được UBND TP cho thuê liền kề 10,4 ha đất trong thời hạn 50 năm để đáp ứng sản xuất máy và trang bị nông nghiệp. Nhưng, A74 đã cho các đơn vị khác thuê trên diện tích hơn 4 ha và các tổ chức này tiếp tục cho thuê lại để hưởng chênh lệch.

Báo SG Giải Phóng cho biết thêm, UBND quận Thủ Đức từng cấp phép cho A74 quy hoạch 50 căn nhà ở cho cán bộ công nhân viên trên quy mô 2.400 m2. Thế nhưng A74 không trực tiếp quy hoạch mà đã giao lại cho các hộ dân tự xây, sau như thế 1 số hộ dân đã bán nhà lại cho bên khác.

Kết luận thanh tra vào tháng 7/2007 cho biết, UBND Tp.HCM giao Giám đốc Sở Tài nguyên và cảnh quan kiểm tra diện tích đất thực tế do A74 đang quản lý, sử dụng; sau như thế lập thủ tục trình UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi tất cả quy mô đất được khai thác không đúng mục đích, cho các công ty khác thuê trái phép và điều chỉnh lại diện tích đất thuê của tổ chức, theo tin tức từ Báo Người Lao động.

song song, Giám đốc Sở Tài nguyên và cảnh quan cũng được giao kết hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát các doanh nghiệp đang trực tiếp khai thác đất và nhà xưởng thuê của A74 để lập thủ tục giao lại cho các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu khai thác đất cho sản xuất buôn bán, phù hợp với triển khai, thông qua hình thức đấu giá, đấu thầu quyền khai thác đất,… nhằm khai thác có hiệu quả khu đất bị thu hồi.

Đến cuối năm 2016, A74 được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận cho làm chủ đầu tư Khu phức hợp phối hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng có quy mô hơn 40.291 m2 trong phường Linh Tây, đô thị Thủ Đức có tên thương mại là Giga City. Vào thời điểm như thế, A74 do 4 cổ đông cá nhân sở hữu, tại như thế có ông Nguyễn Đức Minh Giao nắm 15% vốn.

Cơ cấu Cổ đông tổ chức An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Cơ cấu Cổ đông doanh nghiệp An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Giai đoạn 2018-2019, A74 thực hiện tăng vốn điều lệ từ 330 tỷ đồng lên một.000 tỷ đồng vào tháng 6/2018 và chính thức đổi tên thành An Khang Land vào tháng 8/2019. Với việc dự án chưa có tiến triển sau khi được chấp thuận đầu tư, hoạt động buôn bán tổ chức mẹ của An Khang Land ghi nhận lỗ vài tỷ đồng mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2019.

Chỉ đến vừa qua, khi các bên liên quan đến Bamboo Capital bắt đầu huy động vốn cho dự án. Sau hai đợt phát hành 2.500 tỷ đồng trái phiếu của Gia Khang, An Khang Land tiếp tục tăng vốn điều lệ lên một.700 tỷ đồng vào tháng 5 mới đây. Không lâu sau đó, vị trí của Chủ tịch HĐQT cũng được chuyển từ ông Nguyễn Đức Minh Giao sang ông Phạm Văn Hải.

Quá trình An Khang Land tăng vốn điều lệ lên 1.700 tỷ đồng vào tháng 5/2021 vừa qua.

King Crown City...

King Crown City…

trong báo cáo thường niên 2020 và tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021, Bamboo Capital đề cập đến kế hoạch bùng nổ sản phẩm King Crown City có quy mô 4 ha, Tọa lạc A74, Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức.

Dù chưa được các bên liên quan công bố chính thức nhưng với những dữ liệu hiện có, nhiều khả năng nhóm Bamboo Capital sẽ tiếp tục tham dự phát triển sản phẩm Giga City và đổi tên dự án thành King Crown City, góp mặt vào chuỗi dự án mang thương hiệu King Crown thuộc dòng căn hộ đẳng cấp của Bamboo Capital như King Crown tại Thảo Điền diện tích 0.9 ha, tổng mức triển khai một.566 tỷ đồng; King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, diện tích một.15 ha với tổng mức triển khai 4.700 tỷ đồng; King Crown Park trong Bình Tân diện tích 5.6 ha.

Theo dự định, dự án King Crown City sẽ hoàn thiện trong giai đoạn 2021-2024. Trong sản phẩm này, Tracodi tiếp tục thi công với giá trị 7.450 tỷ đồng, đây cũng là gói thi công có giá trị không nhỏ nhất tại số 10 dự án công trình dân dụng của Tracodi Hiện tại..Xem thêm sản phẩm King Crown City tại : https://thuanhunggroup.com/king-crown-city/

Viết bình luận