Theo Moonlight Centre Point, phân khúc bất động sản nào còn tiếp tục lên giá ở TPHCM ?

ở đại dịch, 1 số thị trường BĐS vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực về giá tiền, Mặc dù sức cầu giảm sút. Dự đoán về cuối năm, lạc quan về giá tiền vẫn diễn ra trong một số phân khúc trên phân khúc.

Theo Moonlight Centre Point, dịch Covid-19 tái bùng phát đã làm thay đổi bản chất của việc kinh doanh nhà ở theo 1 cách thức tích cực và phân khúc vẫn sức quyến rũ. Các chủ đầu tư đã đổi mới những chính sách bán hàng trong khi khách hàng ngày càng quen với tình trạng bình thường mới. Thị thực vắc xin và tỷ lệ tiêm vắc xin được cải thiện sẽ giúp nhóm khách nước ngoài trở lại phân khúc. Tổng số lượng căn hộ bán được tại Tp.HCM dự định khoảng 15.000 – 17.000 căn do ít nguồn cung và tình hình Covid-19 phức tạp.

dự báo về giá, theo bà Dung, giá căn hộ sơ cấp dự định sẽ tiếp tục tăng so với năm 2020 nhưng mức tăng sẽ ổn định hơn để thị trường có thể tiêu thụ hết các dự án còn lại. Giá mở bán sơ cấp năm 2021 trong các thị trường sẽ có mức tăng giá ở khoảng từ 1% đến 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ hạng sang dự kiến tăng 6% trong năm 2021 và 2022 nhờ có các dự án mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu (branded residence) trong Q.1.

“Các giải pháp văn phòng tại nhà cho các dự án căn hộ chung cư như môi trường làm việc đủ sáng và thoáng khí, xây dựng bền vững nhằm tiết kiệm năng lượng sẽ là xu hướng mới khi hình thức làm việc tại nhà đang kéo dài hơn. Về vị trí, thị trường sẽ mở rộng xa hơn khu trung tâm tới những khu đô thị tọa lạc gần các dự án hạ tầng trọng điểm. Vắc xin cho Covid-19 sẽ là chìa khóa mở ra chương mới của thị trường căn hộ”, Moonlight Centre Point nhấn mạnh.

Cũng theo báo cáo từ CBRE, giá bán căn hộ trung bình trên phân khúc sơ cấp tăng ở tất cả các thị trường, đạt mức 2.260 USD/m2 (không gồm có thuế GTGT), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc hạng sang và trung cấp ghi nhận mức lên giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá trung bình tăng đáng kể do thiếu nguồn cung ở phân khúc trung cấp và phân khúc hạng sang đón nhận dòng sản phẩm căn hộ có thương hiệu (branded residence). Thị trường sang trọng và bình dân có mức tăng giá nhẹ ở quý khảo sát, lần lượt là 0,4% và 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Theo dự đoán của Moonlight Centre Point, đến cuối năm, nguồn cung chào bán của phân khúc căn hộ Tp.HCM trong cả năm 2021 sẽ khoảng 17.000 – 18.000 căn.

  • Trụ sở chính: 134 Tây Hòa, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • VPĐD: Số 27 Đường B, Khu HimLam Phú Đông, Dĩ an, Bình Dương
  • Hotline/Zalo: 0911525454
  • Email: info@thuanhunggroup.com