Quỹ đất doanh nghiệp BDS ra sao sau 1 năm Covid và những sản phẩm đẳng cấp năm 2021 ?

Vinhomes sở hữu quỹ đất có thể tiên phong thị trường với 16.200 ha; Novaland, Hưng Thịnh Land cùng bùng nổ khoảng 5.000 ha đất. Đầu tư LDG, Nam Long hay Phát Đạt tại năm qua đều có hoạt động M&A, gia tăng quỹ đất lên vài trăm ha. M&A quỹ đất là con đường được doanh nghiệp tiếp tục lựa chọn trong năm 2021, nếu tài chính đủ mạnh.

du-an-can-ho-suoi-tien-complex

du-an-can-ho-suoi-tien-complex

đơn vị sở hữu hàng nghìn ha đất

Cập nhật từ Vinhomes (HoSE: VHM), hết năm 2020, doanh nghiệp sở hữu 16.200 ha quỹ đất xây dựng căn hộ, officetel, nhà phố thương mại, shopoffice, biệt thự, biệt thự biển và condotel. Phần diện tích này không bao gồm những sản phẩm đã hoàn thành và đang nghiên cứu. Ở như thế, 60% quỹ đất sẵn sàng bùng nổ tập trung trong 2 đô thị không nhỏ là Thủ đô (32%), Tp.HCM (26%). Tổng giá trị phát triển đến 2025 dự định đạt 48,2 tỷ USD.

Hiện tại, Vinhomes đang triển khai 3 đại dự án trọng điểm gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP HCM). Tại năm nay, đơn vị dự kiến giới thiệu 3 sản phẩm mới gồm Vinhomes Dream City (460 ha, Hưng Yên), Vinhomes Cổ Loa (385 ha, Hà Nội) và Vinhomes Đan Phượng (133 ha, Hà Nội).

Novaland (HoSE: NVL) có liền kề 5.000 ha quỹ đất sở hữu và đang phân tích dành cho 3 dòng dự án gồm bất động sản trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, BĐS khu đô thị vệ tinh ở Đồng Nai, bất động sản nghỉ dưỡng tại những tỉnh tiềm năng du lịch. Tập đoàn đó đang bùng nổ những sản phẩm lớn như The Grand Manhattan (TP HCM), Aqua City (Đồng Nai) và các dự án nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaHills Mui Ne (Bình Thuận) và NovaBeach Cam Ranh (Khánh Hòa).

những tổ chức Quỹ đất năm 2019 (ha) Quỹ đất năm 2020 (ha)

Vinhomes 13.600 16.200

Novaland gần 5.000 ha liền kề 5.000 ha do những thương vụ mới đang hoàn tất thủ tục

Hưng Thịnh Land TĐ Hưng Thịnh chưa cơ cấu Hưng Thịnh Land 4.500

triển khai LDG 170 813

Nam Long 681 701

Phát Đạt 187 450

Hưng Thịnh Land cuối năm 2020 có công bố thông báo bùng nổ quỹ đất 4.500 ha ở Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành có tiềm năng kinh tế không ít như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu. Quỹ đất đó được phát triển trên cơ sở những dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh. Những sản phẩm không ít công ty đang bùng nổ gồm New Galaxy (Bình Dương), Vũng Tàu Pearl (TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhơn, Quy Nhơn Melody (Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (TP HCM)…

trong 2020, 1 số doanh nghiệp khác cũng thực hiện nhiều thương vụ M&A để gia tăng quỹ đất như Nam Long (HoSE: NLG), đầu tư LDG (HoSE: LDG) hay Phát Đạt (HoSE: PDR).

triển khai LDG tại năm qua đã mua dự án khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch đó đã đem lại quỹ đất liền kề 3 ha để LDG phát triển sản phẩm căn hộ sang trọng LDG River, Thủ Đức, Tp.HCM với tổng nguồn vốn dự kiến khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với sản phẩm này, LDG cũng ra mắt nhiều dự án chiến lược khác ở Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất bùng nổ tính đến cuối 2020 liền kề 813 tỷ đồng tại những tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo công ty cho biết không chỉ dừng lại ở việc phát triển những sản phẩm địa ốc trung cấp mà còn mở rộng sang thị trường nhà ở cao cấp, BDS thương mại, dịch vụ.

Nam Long mua thêm 20 ha đất tại sản phẩm Waterfont Đồng Nai từ Keppel Land, nâng diện tích sở hữu lên 190 ha. Như vậy, tổng quỹ đất Nam Long sở hữu Hiện nay vào khoảng 701 ha, bao gồm những dự án ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Hải Phòng, đều thuộc thị trường nhà đất trung – đẳng cấp.

Với Phát Đạt, tính đến cuối 2020, quỹ đất doanh nghiệp sở hữu hơn 442 ha, chủ yếu tại miền Trung (Bình Định 159 ha, Quảng Ngãi 52 ha) và Phú Quốc (hơn 178 ha), ngoài ra còn tại Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu (15,4 ha), Thành phố Hồ Chí Minh (28,5 ha). Tại miền Trung, sản phẩm không nhỏ nhất là KDT du lịch sinh thái Nhơn Hội (116 ha), gồm 3 phân khu 2, 4 và 9. Bên cạnh đó, đơn vị có phát triển bất động sản nghỉ ngơi trong Bà Rịa – Vũng Tàu (15,4 ha), Phú Quốc (hơn 178 ha).

phương hướng M&A

Lãnh đạo nhiều đơn vị đều đồng tình M&A chính là con đường tất yếu cho các tổ chức BDS (BĐS) có tiềm lực tài chính mong muốn gia tăng quỹ đất tại thời điểm như thế. Dịch bệnh là thách thức tuy nhiên song song là tiềm năng cho đơn vị mua được các dự án hoàn hảo với giá hợp lý mà trước như thế khó có thể thực hiện. Doanh nghiệp chứng khoán VNDirect đánh giá những thương vụ M&A sẽ giúp thị trường BĐS năm 2021 nhộn nhịp hơn. Bởi lẽ, quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và ảnh hưởng của dịch Covid–19 đã khiến nhiều nhà bùng nổ có diện tích nhỏ đối mặt với những vấn đề tài chính. Điều như thế đã tạo cơ hội săn tìm đất cho các tổ chức BĐS có tiềm lực mạnh về tài chính.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc triển khai LDG hứa hẹn trong năm 2021, đơn vị sẽ phát triển thêm 1 số dự án thành phố, địa ốc tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đây là các địa phương ưu tiên để bùng nổ các sản phẩm nhà đất, thành thị. Bên cạnh đó, LDG sẽ tiếp tục đẩy nhanh những dự án khu phức hợp LDG Grand và những khu căn hộ, thành phố đã M&A trước này.

Lãnh đạo tổ chức Nam Long hứa hẹn bùng nổ quỹ đất sẽ tiếp tục được chú trọng. Bên cạnh 700 ha đất hiện có ở TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Đồng Nai thì thị trường Hà Nội và các đô thị cấp 2 có cơ hội bùng nổ kinh tế, thu hút lực lượng lao động có nhu cầu an cư lớn sẽ là điểm đến cho mảng bùng nổ quỹ đất và nhà ở của Nam Long. Những khu vực trọng điểm này được chọn vì mức độ khả thi tại việc lấp đầy 1 KDT và bảo đảm vận hành được những dịch vụ tiện ích đi kèm, tạo giá trị thành thị thực sự cho vùng mà đơn vị triển khai. Mỗi năm, Nam Long dự kiến dành khoảng ít nhất 2.000 tỷ để phát triển quỹ đất mới.

Đại diện tổ chức đó cũng nhấn mạnh, thị trường chung đang hiểu việc M&A quỹ đất giống như câu chuyện mua đi, bán lại thu khoản chênh lệch số tiền thu về sau một thời gian để dành. Tuy nhiên, như thế không phải là cách thức Nam Long thực hiện. Doanh nghiệp chọn phát triển quỹ đất là một mảng kinh doanh cốt lõi đem lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp và đối tác. Bùng nổ quỹ đất với Nam Long là mua đất và gia tăng giá trị cho quỹ đất thông qua cách hoàn thiện pháp lý, làm hạ tầng, quy hoạch… Khi đối tác mua lại, họ đã có thể tự phát triển những khâu phù hợp với khả năng chứ không cần cả 1 bộ máy. &Quot;Chúng tôi đánh giá đây là một mảng buôn bán vừa có doanh thu, vừa có giá trị, vừa khai thác được thế mạnh 30 kinh nghiệm của mình. Tùy từng thời điểm phù hợp, chúng tôi sẽ lựa chọn M&A quỹ đất hoặc tự phát triển”, vị đại diện nói.

các sản phẩm BDS đẳng cấp năm 2021 ?

AN CƯ XANH VÌ SỨC KHOẺ BỀN VỮNG trong KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC

tại những đô thị có tiến độ thành phố hóa nhanh, cây xanh đóng vai trò trọng điểm đối với sức khỏe khách hàng. Tuy nhiên Hiện nay, ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiêu cây xanh thành thị lại khá khiêm tốn.

Cụ thể ở King Crown Infinity tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người trung bình toàn thành phố là 13,74 m²/người, bình quân trong nội đô chỉ có 1,95 m²/người – một con số khá thấp so với nhiều thành phố khác trên toàn cầu như Singapore là 30,3 m²/người, Seoul (Hàn Quốc) là 41 m²/người, Paris (Pháp) là 25 m²/người… Điều như thế đồng nghĩa, một bộ phận không ít khách hàng tại Tp.HCM đang sống trong cảnh quan vô cùng thiếu cây xanh.

Không những giúp cản khói bụi, những mảng xanh thiên nhiên còn giúp thanh lọc, cân bằng tỷ lệ ô xy cần thiết trong không khí và điều hòa nhiệt độ. 1 Khu đô thị, 1 đô thị có nhiều cây xanh sẽ là một chọn lựa đỉnh cao để an cư lập nghiệp và là tiềm năng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ để thu hút giới đầu tư.

KIỆT TÁC 5 SAO tại LDG RIVER VEN SÔNG SG THỦ ĐỨC

LDG Group ở năm qua đã mua sản phẩm khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch này đã đem lại quỹ đất liền kề 3 ha để LDG bùng nổ dự án căn hộ cao cấp LDG River, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng nguồn vốn đầu tư dự định khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với dự án này, LDG cũng ra mắt nhiều dự án chiến lược khác ở Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất phát triển tính đến cuối 2020 liền kề 813 tỷ đồng tại các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết Bên cạnh việc phát triển các dự án nhà ở trung cấp mà còn mở rộng sang phân khúc nhà đất đẳng cấp, BDS thương mại, dịch vụ.

đánh giá thêm ở : https://ldgriver.com/

SIÊU PHẨM HẠNG SANG bậc nhất TRUNG TÂM SG MANG TÊN GRAND MARINA BASON

Châu Á Thái Bình Dương, HNWI (High-net-worth individual – Cá nhân có giá trị tài sản cao nhất) của người VN tăng 33,1%. Đây là minh chứng cho thấy VN trong giai đoạn “kim cương” của sự giàu có, với nhu cầu tiêu dùng những dự án siêu sang.

Tổng kết năm 2020 đặc biệt vô cùng thử thách trên toàn thế giới vì ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Ngân hàng toàn cầu (World Bank), kinh tế toàn cầu bị ghi nhận rơi vào tình trạng suy thoái nặng nề, tăng trưởng âm tới liền kề 4%; thương mại toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng; thị trường tài chính biến động bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

tại bối cảnh chung ảm đạm như thế, kinh tế VN lại được coi là 1 ở 10 nước trên thế giới có tiến độ tăng trưởng GDP cao nhất; 1 trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất ở năm 2020. Và Masterise Group sẽ ra mắt sản phẩm Grand Marina Saigon năm 2021 tại quận 1, TP. HCM

phần lớn dự đoán kinh tế của những đơn vị quốc tế đều cho rằng, Việt Nam đang trong giai đoạn “kim cương” của quá trình bùng nổ. Thật vậy, IMF dự đoán kinh tế Việt Nam ở năm 2021 sẽ đạt GDP tăng 6,5 %. World Bank đánh giá triển vọng của VN rất tích cực, dự báo tăng trưởng ở mức 6,8%. VN mọc lên trên bản đồ thế giới là quốc gia thu hút triển khai nước ngoài sáng giá nhất.

Đây là một nền tảng kiên cố, giúp nâng cao thu nhập cho toàn xã hội, và từng bước, tạo ra xu hướng tiêu dùng và tận hưởng các mặt hàng cao cấp nhất. Thống kê Thịnh vượng 2020 (The Wealth Report 2020) của công ty tư vấn Knight Frank cho thấy số lượng người siêu giàu ở VN vẫn tiếp tục tăng nhanh. Cũng theo số liệu từ Knight Frank, VN đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu đô la Mỹ trở lên (tương đương khoảng 700 tỉ đồng), tăng 7% so với một năm trước …

xem thêm Grand Marina Saigon : https://masterisesaigon.com/grand-marina-saigon/

Viết bình luận