Giá căn hộ chung cư tăng 2,6 lần so với Thuận an, Dĩ an từ khi Thủ Đức lên thành phố

Nếu ở thành phố Thủ Đức, các sản phẩm mới có giá rao bán trung bình lên đến 85,9 triệu đồng/m2 thì giá tiền khu vực gần trong thành phố Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2, cao gấp 2,6 lần.

thành phố Thủ Đức, động lực tăng trưởng của TPHCM và cả Nước

Được thành lập từ ngày 1/1/2021 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2021, thành thị Thủ Đức đóng góp 30% GRDP (tổng dự án trên địa bàn) cho Tp.HCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2020, thành phố Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng dự án trên địa bàn (GRDP) của Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh đạt 1372 nghìn tỉ đồng, ở này chỉ tính riêng nền kinh tế thành phố Thủ Đức ước tính đạt khoảng 452,7 nghìn tỉ đồng.

Tính đến 31/5/2021, GRDP bình quân đầu người của thành thị Thủ Đức cũng đạt 18.997 đô la, cao nhất cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2. Nổi bật, chỉ tính riêng năng suất của Khu công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh đã gấp 16,6 lần năng suất lao động của Việt Nam và 6,6 lần năng suất lao động của Tp.HCM.​

PGS-TS Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện nghiên cứu bùng nổ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố Thủ Đức đang có khu công nghệ chiếm tỷ lệ khoảng 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Tp.HCM. Điều quan trọng hơn, thành thị Thủ Đức là địa danh thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, thu hút các TĐ không ít như Intel, Samsung… khu vực đó có làng ĐH, ở đó chủ lực là ĐH Quốc gia Tp.HCM bên cạnh ĐH Fulbright, đại học Nông lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật… Đó là địa điểm cung ứng nguồn nhân công và những sản phẩm đánh giá khoa học. Đô thị Thủ Đức còn có khu đô thị mới Thủ Thiêm – địa danh sẽ đặt trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Như vậy, chỉ ở vùng như thế đã có 3 trục chủ lực về công nghệ cao, nguồn nhân lực và trung tâm tài chính. Thành thị mới Thủ Đức sẽ góp phần giúp TP.Hồ Chí Minh trở thành trung tâm không nhỏ về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ.

Giá căn hộ chung cư thành thị Thủ Đức tăng 48%/năm trong 2 năm vừa qua

Sự bùng nổ kinh tế và kì vọng về thành phố Thủ Đức đã đẩy giá bán căn hộ lên cao. Theo báo cáo thị trường về tác động của việc thành lập khu đô thị sáng tạo – thành thị Thủ Đức đối với BDS khu Đông và khu vực lân cận của Batdongsan.com.vn, việc thành lập thành phố Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của chuỗi chính trị đã thúc đẩy làn sóng triển khai mới của các doanh nghiệp và niềm tin của chủ đầu tư. Điều này góp phần đưa tầm giá chào bán trung bình các dự án mới trong thành thị Thủ Đức gần đây lên 85,9 triệu đồng/m2. Tiến độ lên giá bán căn hộ ở vùng đó cũng ghi nhận trung bình tăng 48%/năm trong 2 năm qua.

Từ quý 2/2020 đến nay, giá rao bán chung cư ở thành phố Thủ Đức liên tục tăng và đạt giá thành cao nhất vào quý 1/2021. Cụ thể, nếu quý 2/2020, giá rao bán chung cư trung bình ở đô thị Thủ Đức trong ngưỡng 55,3 triệu đồng/m2 thì đến quý 1/2021 đã tăng tới 59,5 triệu đồng/m2.

Xét theo quận, mặt thông qua giá chung cư ở quận 2 đang trong ngưỡng 118 triệu đồng/m2, quận Thủ Đức là 80 triệu đồng/m2, quận 9 là 55 triệu đồng/m2. Giá rao bán trung bình những dự án mới chào bán từ năm 2019-2021 ở thành phố Thủ Đức cũng thiết lập mặt thông qua giá mới. Các sản phẩm mới ra hàng ở thành thị Thủ Đức có giá rao bán trung bình khoảng 86 triệu đồng/m2, chú ý chủ yếu quanh vùng Thủ Thiêm và xa lộ Hà Nội.

https://thuanhunggroup.com/king-crown-infinity/

Điển hình, dự án The Metropole Thủ Thiêm có tầm giá trung bình lên đến 164 triệu đồng; The River Thủ Thiêm là 133 triệu đồng/m2; Masteri Lumiere Riverside 103 triệu đồng/m2; King Crown Infinity 80 triệu đồng/m2, Paris Hoàng Kim 73 triệu đồng/m2; Vinhomes Grand Park 57 triệu đồng/m2…

Không chỉ tầm giá, mức độ săn đón BDS tại đô thị Thủ Đức cũng tăng mạnh tại phần đông những Mô hình, với mức tăng từ 56% đến 113%. Trong như thế, Mô hình tăng mạnh nhất là villa, nhà liền kề (tăng 113%); đất nền (tăng 86%); căn hộ chung cư (58%). Nhấn, mức độ đón chờ chung cư đẳng cấp đạt hơn 10.000 lượt nhận xét ở quý 1/2021, tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ 2 năm trước.

những năm qua, khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực được đô thị đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Theo báo cáo giai đoạn 2010-2020, Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng 216 dự án hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số đó kết nối với khu Đông.

Khu Đông Tp.HCM còn địa danh được đầu tư đồng bộ, hạ tầng chỉn chu uy tín khu vực. Đặc biệt, vùng đó còn được hưởng lợi nhiều nhất khi đô thị Thủ Đức hình thành với các sản phẩm quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh như Khu Công nghệ cao, KDT ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh thành trung tâm tri thức toàn vùng Đông Nam Á.

Sức nóng lan tỏa ra 2 khu vực ven Thủ Đức là Thuận an và Dĩ an

Với sự biến động về giá diễn ra tại đa số những thị trường, sức nóng từ tâm điểm thành phố Thủ Đức đang lan toả sang khu vực giáp ranh. Điển hình là đô thị Dĩ An với nhiều sản phẩm ven làng ĐH Thủ Đức cũng được công bố ra thị trường.

Sở hữu ưu thế về mức giá cũng như tọa lạc “sát vách” đô thị Thủ Đức, chỉ ở 2 quý đầu năm 2021, thị trường căn hộ ở thành thị Dĩ An đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Thống kê từ Batdongsan.com.vn cho biết, hiện mức độ mong đợi ở Dĩ An cao thông qua 52% so với thành phố Thủ Đức. Đây là con số đáng săn đón khi toàn thị trường bất động sản tại thành phố Thủ Đức đang có sự phát triển mạnh, ghi nhận mức độ mong đợi gia tăng ở mọi thị trường.

https://ldg-sky.com/

Nếu trong Thủ Đức, những dự án mới có giá rao bán trung bình 85,9 triệu đồng/m2 thì giá thành ghi nhận trung bình ở các sản phẩm ở Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2. Điển hình như Opal CityView, LDG SKY, HT Pearl nằm tại bán kính 9km từ khu Trường Thọ – vùng trung tâm của thành thị Thủ Đức, bao quanh khu vực đó có nhiều sản phẩm sang trọng với giá bán rao bán trung bình cao, tuy nhiên sản phẩm đó chỉ có giá 33 triệu đồng/m2.

Điều đó cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về mức giá, tạo ra khoảng cách thức không ít của thị trường dù cho 2 vùng đó chỉ cách nhau vài bước chân. Sự chênh lệch giá này là động lực kéo theo dòng nguồn vốn dịch chuyển về “vùng trũng”, nơi giá còn mềm và đang ở giai đoạn đầu tăng trưởng.

báo cáo từ Batdongsan.com.vn cũng cho biết, ở năm 2021 mức độ chú ý BDS ở Dĩ An vẫn tăng cao, tính thanh khoản tăng mạnh lên đến 90% bất chấp dịch Covid-19. Sự gia tăng mức độ đón chờ về bất động sản ở vùng thành phố Dĩ An cho thấy vẻ đẹp không ít cả trong thời điểm Bây giờ và tương lai.

Mặc dù có nhiều cơ hội chọn lựa trong thị trường mới, tuy nhiên chủ đầu tư cần thận tại để chọn dự án phù hợp với nhu cầu. Tại này, cần thẩm định danh tiếng, năng lực đơn vị đầu tư, những đơn vị đồng hành bùng nổ sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý, vị trí đáp ứng đặc biệt nhu cầu tại cần cảnh quan thanh tĩnh, không quá liền kề đường có mật độ giao thông không nhỏ gây ồn ào và khói bụi.

không những thế, chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến danh mục bàn giao trang vật dụng căn hộ phải rõ ràng, không dùng “tương đương”. Đây cũng là nhân tố khẳng định sự danh tiếng, minh bạch, bảo đảm nhà thật sẽ như nhà mẫu, tránh trường hợp nhà mẫu và nhà thật khác nhau.

Theo chuyên gia, ở bối cảnh đô thị Thủ Đức được đẩy mạnh đầu tư công, hạ tầng kết nối từ địa phương này và Dĩ An về trung tâm TP.Hồ Chí Minh ngày càng tiện dụng. Việc chọn lựa Dĩ An làm nơi an cư và triển khai để đón đầu chu kỳ tăng trưởng ăn theo thành phố Thủ Đức là xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Thời kì vừa qua, dù dịch tuy nhiên khu vực đó vẫn có sức hấp dẫn không ít.

dự án LDG SKY, Opal CityView đang chiếm ưu thế

những chuyên gia dự đoán với đà tăng trưởng cao của thành phố Thủ Đức sẽ là động lực phát triển cho TP.Hồ Chí Minh và cả khu vực kinh tế quan trọng Đông Nam Bộ. Trong như thế, bất động sản những vùng giáp ranh như Dĩ An hưởng lợi sớm nhất từ sức nóng từ đô thị Thủ Đức.