Ghi nhận BDS Bình Dương cuối 2021, đón nhận LDG SKY và Opal CityView nhanh chóng

Hưởng lợi từ cơn sốt lên giá trên thị trường TP Thủ Đức, bất động sản Dĩ An ghi nhận mức độ săn đón tăng mạnh ở năm 2021. Dù vậy, giữa hàng chục dự án mở bán cùng lúc, NĐT cũng cần có sự cân đề cập kỹ lưỡng.

bất động sản TP Thủ Đức tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Kế từ sau khi được thành lập vào cuối năm 2020, đô thị Thủ Đức ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể cả về kinh tế – xã hội, GDP… cũng như ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường BDS.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, hiện TP Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.Hồ Chí Minh, GRDP bình quân đầu người đạt 18,997USD, cao nhất cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2. TP Thủ Đức cũng được Chính phủ đặt mục tiêu biến thành động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế Tp.HCM nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Nếu có những chính sách và giải pháp tốt như Thượng Hải và Seoul, TP Thủ Đức có thể tăng trưởng gấp nhiều lần về diện tích dân số cũng như thu nhập của người dân thành phố.

trong kế hoạch định hướng từ năm 2022-2030, TP Thủ Đức tập trung quy hoạch các công trình trong các trung tâm đổi mới sáng tạo, đồng thời hỗ trợ công ty phát triển mạng lưới liên kết, nhằm cải thiện tình trạng giao thông và cảnh quan đô thị. Bên cạnh đó, định hướng của TP Thủ Đức là quảng bá dự án quy mô quốc tế, thiết lập mạng lưới hợp tác trên thế giới.

Việc thành lập thành phố Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị đã thúc đẩy làn sóng đầu tư mới của các tổ chức và niềm tin của chủ đầu tư. Điều đó đã góp phần đưa giá tiền chào bán trung bình các dự án BDS mở bán mới đây lên 85,9 triệu đồng/m2. Tiến độ gia lên giá bán căn hộ tại vùng này cũng ghi nhận trung bình 48%/năm, ở 2 năm qua.

Cụ thể, mức độ săn đón trong Quý I/2021 tăng mạnh ở thị trường chung cư cao cấp và hạng sang ở các quận trung tâm Tp.HCM và TP. Thủ Đức. Ở như thế, riêng TP Thủ Đức có mức độ chú ý tăng ấn tượng nhất, tăng 48% tại thị trường sang trọng và tăng 93% tại phân khúc hạng sang.

trong Quý I/2021, TP Thủ Đức ghi nhận 4 sản phẩm chung cư hạng sang với giá tiền trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá rao bán chung cư hạng sang ở TP. Thủ Đức duy trì tại mức 91-100 triệu đồng/m2. Nhiều sản phẩm hạng sang đã chạm mốc 160 triệu đồng/m2, tập trung ở khu vực Thủ Thiêm. Cùng với sức nóng lan tỏa từ nhiều mặt, thị trường BDS TP Thủ Đức được dự báo sẽ còn tiếp đà lên giá ở thời kì tới.

Căn hộ giáp ranh TPHCM đón sóng, chủ đầu tư cần lưu ý gì?

Sở hữu ưu điểm về giá tiền cũng như vị trí của “sát vách” TP Thủ Đức, chỉ trong 2 quý đầu năm 2021, thị trường căn hộ tại TP Dĩ An, Thuận an đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Báo cáo từ Batdongsan cho biết, hiện mức độ săn đón tại TP Dĩ An, Thuận an cao thông qua 52% so với TP Thủ Đức. Đây là con số đáng mong đợi khi toàn phân khúc BDS nghỉ dưỡng tại TP Thủ Đức đang có sự bùng nổ mạnh, ghi nhận mức độ đón chờ gia tăng tại mọi thị trường.

Hiện giá tiền căn hộ trung bình trong TP Thủ Đức là 85,9 triệu đồng/m2, còn trong Dĩ An chỉ dao động ở 32,8 triệu đồng/m2 (chỉ bằng khoảng 1/3 so với thành phố Thủ Đức). Điều đó cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về chi phí, tạo ra khoảng bí quyết không nhỏ của phân khúc dù cho 2 khu vực đó chỉ cách thức nhau vài bước chân. Sự chênh lệch giá đó là động lực kéo theo dòng vốn đầu tư dịch chuyển về “vùng trũng”, địa điểm giá còn mềm và đang ở giai đoạn đầu tăng trưởng.

thống kê từ Batdongsan cũng cho biết, trong năm 2021 mức độ đón chờ BDS ở Dĩ An, Thuận an vẫn tăng cao, tính thanh khoản tăng mạnh lên đến 90% bất chấp dịch Covid-19. Sự gia tăng mức độ mong đợi về bất động sản ở vùng thành thị Dĩ An, Thuận an cho thấy vẻ đẹp không ít cả tại thời điểm Hiện tại và mai sau.

Theo chuyên gia, ở bối cảnh đô thị Thủ Đức được đẩy mạnh triển khai công, hạ tầng kết nối từ địa phương đó và Dĩ An, Thuận an về trung tâm TP.Hồ Chí Minh ngày càng dễ dàng. Việc chọn lựa Dĩ An làm địa danh an cư và triển khai để đón đầu chu kỳ tăng trưởng ăn theo đô thị Thủ Đức là xu hướng được nhiều chủ đầu tư chọn lựa. Thời kì vừa qua, dù dịch nhưng khu vực như thế vẫn có vẻ đẹp không ít. Điển hình như LDG SKY và Opal CityView thu hút hàng trăm lượt khách mong đợi và đặt chỗ, dù chỉ mới công bố trong thời gian ngắn.

Cho dù có nhiều tiềm năng lựa chọn ở thị trường mới, tuy nhiên nhà đầu tư cần thận trọng để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Ở như thế, cần thẩm định uy tín, năng lực chủ đầu tư, những công ty đồng hành phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý, tọa lạc đáp ứng đặc biệt nhu cầu tại cần không gian thanh bình, không quá gần đường có mật độ giao thông lớn gây ồn ào và khói bụi.

ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến danh mục bàn giao trang thiết bị căn hộ phải rõ ràng, không dùng “tương đương”. Đây cũng là thành phần khẳng định sự hàng đầu, minh bạch, đảm bảo nhà thật sẽ như nhà mẫu, tránh trường hợp nhà mẫu và nhà thật khác nhau.

Opal CityView biểu tiểu kiến trúc Thủ Dầu 1

Opal CityView là sản phẩm căn hộ chung cư mới nhất cũng như là thứ nhất của Tập đoàn Đất Xanh ở thành phố Thủ Dầu 1, Bình Dương. Được biết, Opal City View là sản phẩm thứ 3 của Đất Xanh Group tại chuỗi thương hiệu Opal nổi tiếng của mình ở Bình Dương và thứ 5 trong Miền Nam, sau khi triển khai cực kỳ thành công khu căn hộ cao cấp Opal Riverside, Opal Garden, Opal Boulevard và Opal Skyline (vào tháng 8/2020).

Tên dự án : Opal CityView

vị trí Mặt tiền Quốc Lộ 13, phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu một, Tỉnh Bình Dương

CĐT Hà An ( Thành viên của Đất Xanh Group )

tổ chức phân phối : Thuận Hùng Group

Tổng triển khai Đất Xanh Group

Tổng diện tích 9,714.50m2

Mật độ triển khai 47,88%

Hình hức Căn hộ chung cư sang trọng

diện tích sản phẩm 2 Block A & B – 1583 că nhộ

Chiều cao tầng: 36 tầng

Diện tích: một PN : 37 – 40 m2 (chiếm >20%); 2PN : 58 – 63 m2 (chiếm <63%); 3PN : 75 – 85 m2 (chiếm >17%)

Dân số dự kiến 4000 người

Tổng mức đầu tư Khoảng 3500 tỷ

Tiện ích xung quanh Cả một thành thị thu nhỏ xung quanh Opal City View

Khởi công Quý 4/2021

dự kiến bàn giao Quý 4/2023

Pháp lý Opal Cityview Sổ hồng, 1/500, GPXD

Kiệt tác bên hồ LDG SKY Làng ĐH Dĩ an

LDG Sky – So với những năm vừa qua, đây là thời điểm người dân có xu hướng di cư ra những vùng vùng ven trở nên mạnh mẽ nhất. Khi thành phố đã trở nên ô nhiễm, chật chội và chuỗi giao thông tại các tỉnh xung quanh được triển khai phát triển đồng bộ, việc di chuyển không còn là trở ngại không ít khi người dân sống bên ngoài Tp.HCM.

Tên sản phẩm KHU CẲN HỘ cao cấp LDG SKY

chủ đầu tư LDG SKY Bình Nguyên

Công ty CP đầu tư LDG ( LDG Investment )

công ty phân phối F1 : Công ty CP kinh doanh địa ốc Thuận Hùng

Tổng diện tích 20,878 m2

Mật độ triển khai 35.5%

Tổng mức triển khai Khoảng 3,000 tỷ đồng

các hạng mục công trình dự kiến : Căn hộ LDG Sky Penhouse – nhà phố thương mại

Số Block dự định 3 Block A,B,C ( 5 Khối ) trong này : Block A : Khối cao cấp ( Sunny ) – Block B : Khối B1 – B2 ( Crescent 1 – Crescent 2 ) – Block C : Khối C1 – C2 ( Elite một – Elite 2 )

Cơ cấu sản phẩm 1 Phòng ngủ: 56 – 63m2 (123 căn) – 2 Phòng ngủ: 74 – 90m2 (1.232 căn) – 3 Phòng ngủ: 98 – 100m2 (292 căn) – Penthouse: 115 – 146m2 (12 căn) -Shophouse: 70 căn

tọa lạc khu căn hộ LDG Sky Thống Nhất, đô thị Dĩ an

Khu dân cư Bình Nguyên ( Làng ĐH Quốc Gia ), phường Bình Thắng, đô thị mới Dĩ an, Bình Dương ( Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh )

Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, VPBank và TPBank

Tiện ích nội khu Cả một thàng phố thu nhỏ trong Khu căn hộ đẳng cấp LDG – SKY