Dự án căn hộ sang trọng bước vào “cuộc đua” lên giá tại tỉnh Bình Dương

Từ đầu năm đến nay, cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, các đơn vị đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ sang trọng tại Bình Dương. Giá nhiều dự án đã được đẩy lên mức cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Căn hộ sang trọng bước vào “cuộc đua” lên giá

Khoảng 2 năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản TPHCM khan hiếm nguồn cung thì xu hướng dịch chuyển ra những thành phố vệ tinh nở rộ. Ở như thế, thống kê của nhiều doanh nghiệp đánh giá thị trường cho thấy, Bình Dương đã vượt TPHCM, vươn lên dẫn đầu nguồn cung mới và lượng tiêu thụ dự án.

Cụ thể, năm 2020, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại với hơn 8.200 dự án. Khoảng 55% ở số này chú ý tại hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An với tỉ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Thủ đô và TPHCM.

Cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, các chủ đầu tư cũng bước vào cuộc đua lên giá căn hộ. Nếu thời điểm giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, giá căn hộ Bình Dương trong ngưỡng 30 – 35 triệu/m2, thì sau khi thành lập 2 thành phố Thuận An và Dĩ An, giá bán đã được đẩy lên cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới từ 40 – 45 triệu đồng/m2.

Điển hình, sản phẩm Green Square Dĩ An City (Quốc lộ 1K, TP Dĩ An) đang được quảng cáo với tầm giá lên đến 38 – 42 triệu đồng/m2. Dự án The Emerald Golf View tại Thuận An giới thiệu vào khoảng quý 2/2020 cũng đang chào với giá bán từ 40 triệu đồng/m2; sản phẩm Anderson Park có giá lên đến 45 triệu đồng/m2.

HT Pearl là sản phẩm hiếm hoi chỉ có giá tiền từ 33 triệu/m2 – tầm giá hấp dẫn nhất tại “cuộc đua” tăng giá giữa các chủ đầu tư

Cá biệt, HT Pearl là sản phẩm hiếm hoi chỉ có giá thành chỉ từ 33 triệu/m2 – giá bán hấp dẫn nhất ở “cuộc đua” lên giá giữa những CĐT. Đây là 1 chi phí khá đặc biệt so với khu vực. Dù vậy, HT Pearl được mệnh danh dự án được triển khai bài bản từ khâu thiết kế đến thi công, hoàn thành. Dự án được thiết kế bởi thương hiệu Kume Design Asia lừng danh. Đây là thương hiệu gắn liền với nhiều sản phẩm đa quốc gia. HT Pearl còn được thi công bởi Hòa Bình – nhà thầu hạng A trên phân khúc cả về chất lượng cũng như mức giá. Điều đó cho thấy tâm huyết của CĐT trong việc làm nên môi trường sống tinh tế danh tiếng vùng và phù hợp với đại phần lớn người dân.

Đón đầu tiềm năng trong mai sau

Theo các chuyên gia, giá căn hộ sang trọng Bình Dương tăng mạnh thời gian qua là điều dễ hiểu. Nguyên nhân là do địa danh đây vừa có ưu thế giáp TP Thủ Đức của TPHCM, vừa được hưởng gần như tất cả những hạ tầng giao thông quan trọng được quy hoạch trong TPHCM và khu lân cận.

Cùng với như thế, Bình Dương cũng là địa phương có những hoạt động kinh tế phát triển nhộn nhịp, đặc biệt là ngành công nghiệp. Thực tế, TP Dĩ An là nơi chú ý nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Qua này, thu hút nhân sự và làm tăng nhu cầu về BDS ở địa phương.

tại những năm qua, Bình Dương là địa còn có tiến độ thành thị hoá cao nhất cả nước (82% năm 2020). Hiện tại, dân số Bình Dương có dân số hơn 2,4 triệu người, tại này tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều như thế làm cho nhu cầu về nhà ở tại đây tăng mạnh.

Giá bất động sản Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng và thiết lập những mặt thông qua giá mời ở thời gian tới

Thực tế cho thấy, bất động sản Bình Dương có nhiều tiềm năng bùng nổ do lợi thế kết nối xuyên suốt từ Quốc lộ 13 về TP Thủ Đức và trung tâm TPHCM. Bên cạnh đó, giá bất động sản trong đây đang còn khá “mềm”. Trong khi này, những căn hộ giá từ 30 – 35 triệu đồng ở TPHCM dường như đã “mất tích” từ lâu. Điều này kéo theo xu hướng di cư của các người có nhu cầu tại thực. Họ tìm đến địa danh có chất lượng sống tương đương, kết nối không quá xa nhưng giá cả còn phải chăng… ( Cho rằng thêm tại : https://datnen-canho.com/du-an-ht-pearl/ )

Với nhu cầu nhà đất cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương, xu thế giãn dân của TPHCM, tác động từ việc làm nên TP.Thủ Đức, sân bay Long Thành… thị trường bất động sản khu Đông khó có chuyện đứng yên và Bình Dương vẫn còn nhiều dư địa bùng nổ. Cho nên, giá bất động sản Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng và thiết lập các mặt thông qua giá mời tại thời gian tới.

Viết bình luận