Các thành phần khẳng định đưa The Global City thành khu trung tâm mới của TPHCM

The Global City – 1 đô thị thu nhỏ với tham vọng trở thành trung tâm mới của đô thị đang làm nên tại cửa ngõ phía Đông, với sự tham gia của những đơn vị thiết kế, triển khai hàng đầu thế giới

The Global City

trong tiến trình thành phố hóa, các thành thị đa trung tâm đang dần xuất hiện trên thế giới. Những khu trung tâm ra đời sau thường có ưu điểm hơn về mặt triển khai, thông qua sự xuất hiện của một dự án diện tích không nhỏ, phức hợp và phong phú tiện ích. Chúng thu hút những hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm không chỉ của khách hàng mà bạn khắp mọi nơi, đôi khi còn sầm uất và đẳng cấp hơn khu trung tâm hiện hữu.

Công thức thành công của Singapore và Dubai

“Từ township thành downtown” – sự hình thành của khu trung tâm mới của thành thị bắt nguồn từ sự làm nên của 1 khu đô thị. Đó là hình thức đã được xây dựng tại các đô thị không ít và phát triển hàng đầu toàn cầu như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn thiện năm 2010 không chỉ là downtown mới mà còn là một “thành phố” quốc tế với các lợi thế về triển khai, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối giao thông. Đây còn là 1 công trình biểu tượng, kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản xung quanh.

trong Dubai, Palm Jumeirah được triển khai và định vị trở thành “trung tâm kinh tế, tài chính, nghỉ dưỡng” hiện đại hàng đầu trên toàn cầu, tích hợp rất nhiều Mô hình dịch vụ, thương mại, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah – công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai (Ảnh: Aldo Loya/ Unsplash).

Đây là công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho đô thị Dubai. Ngày nay, BDS ở khu Palm Jumeirah đã trở thành tài sản đáng mua trong Dubai.

tại Việt Nam, mô hình “thành phố ở thành phố” được lần dẫn đầu áp dụng trong TP.Hồ Chí Minh với sự làm nên của đô thị Thủ Đức. Khu đô thị – Nhà phố The Global City đang cũng được Masterise Homes bùng nổ với tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của thành thị, là đô thị cửa ngõ trong khu Đông.

vị trí của kết nối ở cửa ngõ phía Đông của thành phố

The Global City có vị trí của khá gần trung tâm Hiện tại của đô thị, nổi bật đắc địa bởi 2 mặt tiền giáp 2 con đường quan trọng danh tiếng khu Đông SG là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp. Sản phẩm có một mặt tiền giáp sông Rạch Chiếc và mặt còn lại giáp với KDT thể thao Saigon Sports City (quy hoạch 64 ha).

vị trí vàng của The Global City – sản phẩm định hướng phát triển thành khu “downtown” mới của TPHCM (Ảnh: Masterise Homes).

Nhờ vị trí chiến lược, sản phẩm dự kiến được hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư vào cơ sở vật chất khu Đông Sài Gòn của TPHCM lên đến 852.500 tỷ đồng, ở này có phát triển cao tốc TPHCM – Long Thành – Giầu Dây lên 8 làn xe, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp với bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất không nhỏ hiếm hoi với đa dạng tiện ích phức hợp

Với lợi thế quỹ đất lớn hiếm hoi liền kề trung tâm thành phố, rộng 117,4 ha, dự án được quy hoạch với nhiều phân khu: Chung cư, thấp tầng, villa, nhà đất xã hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ… tại này, diện tích môi trường và tiện ích công cộng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một hầu hết.

Quỹ đất rộng không nhỏ hiếm có của The Global City (Ảnh phối cảnh dự án: Foster+Partners).

Đáng đón chờ nhất là trung tâm thương mại hạng A diện tích 125.000 m2 trong trung tâm sản phẩm, nơi dự kiến sẽ hội tụ các thương hiệu thời trang cao cấp, các nhà hàng tinh tế cùng những tiện ích giải trí tân tiến.

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng danh tiếng thế giới

Masterise Homes đã triển khai mạnh cho sản phẩm township đầu tay thông qua cách hợp tác với những đối tác uy tín thế giới như tư vấn kiến trúc Foster+Partners, thiết kế môi trường WATG, kỹ thuật triển khai Tung Feng và giám sát dự án Artelia.

xây dựng nhà phố Soho của KDT The Global City (Ảnh: Foster+Partners).

Hiện Foster+Partners đã hé lộ những thiết kế của phân khu đầu tiên trong đại đô thị The Global City – phân khu nhà phố Soho. Xây dựng phối hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và âm hưởng thành thị đặc trưng của Việt Nam để tạo nên thiết kế đẳng cấp, dễ dàng theo chuẩn mực quốc tế.

Công nghệ tiên tiến dẫn đầu

Với vai trò là trung tâm mới của thành phố, các khu đô thị downtown thường là nơi tiên phong áp dụng những công nghệ tiên tiến. Nếu Palm Jumeirah sử dụng vệ tinh để vẽ từng nhánh tại xây dựng hình nhành cọ của toàn dự án thì các tòa nhà ở Marina Bay Sands ứng dụng công nghệ bền vững, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark và giảm 25 – 30% mức tiêu thụ năng lượng.

The Global City cũng sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến để trở thành “thành phố toàn cầu”. Foster+Partners – tổ chức tư vấn thiết kế cho đại đô thị cũng là một tại những studio dẫn đầu xu hướng thiết kế bền vững trong thiết kế và quy hoạch thành phố trên thế giới. Dự định The Global City sẽ được ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Đồng thời, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và quản lý môi trường thành thị để tối ưu hóa việc sử dụng những diện tích công cộng, đỗ xe, đồng thời nâng cao an ninh và an toàn giao thông trong nội khu.

Website chính thức sản phẩm : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

Viết bình luận