Các công ty Bất động sản: Hướng tới giúp khách để tự giúp mình từ năm 2021

Dù đang gặp nhiều rào cản do tác động của dịch bệnh tuy nhiên nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn chia sẻ với khách hàng, bởi giúp người cũng chính là tự giúp mình…

doanh nghiệp bất động sản: Giúp khách để tự giúp mình

Anh Nguyễn Văn Hoàng, 42 tuổi, quê ở Hải Phòng, từng là chủ 1 sàn môi giới BDS trong Bình Dương. Do tác động của việc siết chặt thủ tục pháp lý, tổ chức không có hàng để bán, lúc có thì lại không bán được vì dính Covid nên cuối năm 2020, anh đành “khăn gói” về quê sau khi tuyên bố giải thể doanh nghiệp.

Là người cùng quê và thường xuyên làm việc với nhau nên tôi và anh khá thân thiết. Cuối tuần qua, hai anh em trao đổi với nhau qua zalo, thoạt đầu tôi ngạc nhiên vì trong hình anh đang mặc bộ đồ bảo hộ lao động, da mặt đen nhẻm…, khác hẳn với hình ảnh bảnh bao mọi khi.

Trao đổi qua điện thoại, anh tâm sự, chính anh cũng không thể ngờ được cuộc đời lại thay đổi nhanh như vậy. Chỉ vài ba năm trước, cơ ngơi tại tay là đơn vị với quy mô hơn 100 nhân viên, ngày ngày mặc vest, ngồi ô tô đi tiếp khách, ký hợp đồng, kiếm tiền tỷ mỗi tháng, giờ thì làm giám sát thi công cho 1 công ty nhà nước, hàng ngày ra công trường giám sát công nhân làm việc, lương hơn chục triệu đồng mỗi tháng.

“Hôm trước, đến ngày sinh nhật tổ chức cũ, anh em nhân viên trong miền Nam gọi điện ra thăm hỏi, ôn lại chuyện cũ và nhìn lại những tấm ảnh chụp hồi còn làm chung mà buồn rớt nước mắt…”, anh Hoàng xúc động kể.

Thực tế, không chỉ những sàn môi giới nhỏ lẻ như đơn vị của anh Hoàng, mà cả những tổ chức, TĐ không ít cũng lao đao vì dịch. Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi cho biết, dịch Covid-19 bùng phát làm cho công ty không thể doanh nghiệp các sự kiện bán hàng tập trung, các hoạt động đầu tư sản phẩm cũng bị gián đoạn do nguồn lực hạn chế, cán bộ nhân viên phải chuyển sang chế độ làm việc ở nhà. Chưa kể, Covid-19 cũng gây sức ép không ít lên tâm lý bạn ở việc xuống tiền mua nhà.

ở Phú Đông Group, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc công ty cho biết, Tuy Covid-19 chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh, đơn vị vẫn có số tiền thu về đều đặn từ các dự án xây dựng trước đó, nhưng trước diễn biến dịch ngày một khó lường, một dự án mới diện tích hơn 600 căn hộ ở khu vực giáp ranh TP. Thủ Đức dự định xây dựng bán hàng tại tháng 6/2021 đã phải dời lại. Cũng theo ông Phúc, đây là dự án có vị trí của khá tiện lợi, kết nối tới trung tâm Q.1 chỉ 25 phút di chuyển, khoảng giá trên dưới 2 tỷ đồng, nên đang nhận được nhiều đón chờ từ phân khúc.

“Hiện nay, Phú Đông Group đang chuẩn bị các phương án bán hàng, kể cả tư vấn online, cho sản phẩm như thế với hy vọng cuối năm vẫn đạt được lợi nhuận dự kiến khi dịch sớm được kiểm soát. Bên cạnh đó, đây cũng là thời kì để đơn vị hoàn chỉnh pháp lý cho các sản phẩm sắp xây dựng, tìm kiếm quỹ đất và tập trung phát triển sản phẩm mới”, ông Phúc nói.

hỗ trợ bạn để tự giúp mình

Thực tế, đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới mọi hoạt động kinh tế, người dân, đơn vị và lĩnh vực bất động sản không là ngoại lệ. Dù vậy, trách nhiệm sẻ chia rào cản với bạn vẫn cần phải thực hiện, bởi sự tương trợ từ CĐT sẽ giúp bạn giảm mức đóng hoặc giãn thời kì đóng tiền như một bí quyết để… &Ldquo;Nuôi nợ”.

tại động thái hỗ trợ khách hàng mới nhất, Phú Đông Group sẽ áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt để giảm áp lực tài chính cho người dùng nhà trong dự án mới nêu trên. Cụ thể, bạn chỉ cần thanh toán 20% đến khi nhận nhà, 50% tiếp theo được chủ đầu tư hỗ trợ tất cả lãi vay tại 24 tháng (hoặc đến lúc bàn giao nhà).

Với phương án đó, đơn vị đầu tư chấp nhận rủi ro biến động lãi suất, đổi lại khách hàng có 2 năm chuẩn bị tiền cho giai đoạn tiếp theo, thay vì dồn dập chi trả tiền nhà theo lịch thanh toán định kỳ. Lấy ví dụ, khi mua một căn hộ có giá 2,2 tỷ đồng diện tích khoảng 70 m2 tại dự án, bạn chỉ cần thanh toán 440 triệu đồng ở 2 năm đầu và phần thanh toán 50% sẽ được tương trợ tất cả lãi vay tại 2 năm tiếp theo hoặc đến khi bàn giao nhà. Đây được xem là định hướng đột phá và linh hoạt đối với nhóm quý khách hàng trẻ có vốn đầu tư hạn chế cũng như nhà đầu tư muốn chia nhỏ dòng vốn.

“Tính đến thời điểm đó, mặt thông qua lãi suất ngân hàng vẫn tại mức thấp. Nguồn ‘tiền rẻ’ đang được bơm vào phân khúc kết hợp với mức thanh toán từng phần sẽ là định hướng hữu ích, giúp chủ đầu tư tối ưu số tiền thu về và giảm tải gánh nặng khi mua nhà”, ông Phúc nói và cho biết thêm, dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng trên diện rộng đối với phân khúc BDS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, những thị trường hướng đến khách hàng trong thực, mức giá vừa tầm và giải pháp thanh toán dễ dàng vẫn “sống khỏe” và được nhiều khách hàng quan tâm.

bên cạnh đó, với những sản phẩm đã được bàn giao như Khu cư dân Phú Đông, HL Phú Đông, Phú Đông Premier, Phú Đông Group vẫn duy trì những hoạt động marketing tương trợ quý khách hàng có nhu cầu muốn bán lại để quý khách hàng an tâm khi triển khai và duy trì lợi nhuận kể cả trong mùa dịch.

Với TĐ Đất Xanh, ngoài tập trung đẩy mạnh công cụ marketing online, tư vấn trực tuyến giúp khách hàng tiếp cận đầy đủ tin tức và có được tận hưởng hoàn hảo nhất, doanh nghiệp như thế cũng mang đến chính sách thanh toán dễ dàng nhằm hỗ trợ tối đa cho người mua nhà đối với các dự án đang buôn bán như Opal CityView hay Gem SkyWorld.

Cụ thể, khách hàng chỉ cần trả trước 15% và thanh toán theo tốc độ đến đủ 30% cho tới khi nhận nhà, cùng chính sách tương trợ lãi suất 0% từ ngân hàng và ân hạn nợ gốc. Nhấn, An Gia cũng đang triển khai chương trình “Mua nhà được Cashback” ứng dụng đối với sản phẩm Westgate. Theo này, khi quý khách hàng đăng ký sản phẩm thành công sẽ được tổ chức hoàn ngay 100 triệu đồng vào tài khoản.

“Chúng tôi tin rằng, chính sách mới ban hành sẽ giúp khách hàng, chủ đầu tư thuận tiện hơn ở việc huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền. Mặt khác, đối với các khách hàng đã mua dự án, chúng tôi cũng có chủ trương điều chỉnh tiến độ thanh toán nhằm hỗ trợ khách hàng tại giai đoạn khó khăn hiện nay”, lãnh đạo An Gia cho hay.

Trên phân khúc, không chỉ An Gia hay Phú Đông, nhiều CĐT bất động sản khác trong khu vực phía Nam cũng đưa ra những chính sách để tương trợ người mua nhà có thể kể tới như Tập đoàn Hưng Thịnh, Thắng Lợi, Vạn Phúc, DRH Holding, Nam Long… với hy vọng bạn sẽ có thêm nguồn vốn để vượt qua rào cản Bây giờ.

Quay trở lại câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hoàng, chia sẻ với phóng viên, anh cho biết, Mặc dù phân khúc vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên việc vắc-xin Covid tiếp tục được tiêm chủng rộng rãi và tuân thủ nghiêm ngặt 5K sẽ giúp sớm khống chế được dịch, khi này thị trường sẽ tăng trưởng trở lại và anh sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầu.