Bất động sản HÀNG HIỆU (BRANDED RESIDENCE) VỚI thị trường CẲN HỘ HẠNG SANG GIÁ TRIỆU đô la ‘SẲN’ KHÁCH SIÊU GIÀU

JLL vừa công bố thống kê thị trường địa ốc có thương hiệu (còn gọi là căn hộ hàng hiệu) cho thấy, đối tượng khách mua loại tài sản này hạn chế tại nhóm những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, sở hữu ít nhất một triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) mới có thể triển khai. Mô hình bất động sản như thế mới du nhập vào VN tuy nhiên đã ngay lập tức gây sốc vì giá bán cao nhất lịch sử làm nên thị trường (trên 400 triệu đồng 1 m2 căn hộ), phá vỡ mọi kỷ lục về giá của những dự án nhà hạng sang và siêu sang từng lập trước như thế.

GRAND MARINA, SAIGON THE SUN TOWER – TÒA NHÀ MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG MỚI CỦA TP.Hồ Chí Minh trong

Theo JLL, chỉ các cá nhân nắm tại tay giá trị tài sản ròng ít nhất 1 triệu đô la mới có thể triển khai được căn hộ hàng hiệu.

công ty như thế dẫn nguồn báo cáo về Sự giàu có trên thế giới cho thấy, số lượng cá nhân có tài sản ròng từ 1 triệu đô la trở lên đã tăng gấp đôi trên toàn toàn cầu từ năm 2009 đến 2019, là nhóm khách hàng tiềm năng của dòng sản phẩm căn hộ hàng hiệu, mua với mục đích để trong hay đầu tư. Những người này thuộc nhóm dịch chuyển qua lại giữa nhiều thành phố không nhỏ trên thế giới, sở hữu nhiều nhà và có nhu cầu cá nhân hóa tài sản để thể hiện đẳng cấp, địa vị. Họ chuộng địa danh trong vừa có hơi thở gia đình vừa phục vụ dịch vụ cao cấp như khách sạn 5-6 sao.

các căn hộ hàng hiệu luôn gắn liền với một hay nhiều thương hiệu nổi tiếng, được cho là lọt vào tầm ngắm của nhóm bạn có vốn từ 1 triệu USD trở lên như thế, song hiện chưa phải là dự án phổ biến. Trên toàn thế giới, số lượng căn hộ có thương hiệu chỉ khoảng 55.000 căn ở hơn 400 dự án. Những thương hiệu thời trang cao cấp như Giorgio Armani, Karl Lagerfeld và những nhà sản xuất xe hơi Aston Martin, Porsche, gần đây đã tham gia vào thị trường ngách như thế.

GRAND MARINA, SAIGON và KING CROWN INFINITY – NƠI “RICH KID” THẾ HỆ MỚI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Ngành kinh doanh như thế hiện được thống trị bởi các thương hiệu khách sạn sang trọng toàn cầu như Marriott International, Hilton Worldwide và Mandarin Oriental. Các khách sạn kiểm soát 80% thị trường địa ốc có thương hiệu trên toàn thế giới. Mỹ là quốc gia nắm giữ khoảng 1 phần ba nguồn cung khu dân cư thương hiệu trên thế giới. Châu Á cũng chiếm tỷ trọng không nhỏ, nổi bật là trong Thái Lan, Indonesia, Dubai và mới đây VN bắt đầu có tên trên bản đồ bất động sản hàng hiệu thế giới.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Cấp cao phân khúc VN của JLL cho biết, VN được định vị là phân khúc khá mới mẻ đối với phân khúc nhà đất có thương hiệu. Nhưng, nhờ sự hội nhập sâu rộng với thế giới, tăng trưởng kinh tế cao và tốc độ gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp siêu giàu, VN bắt đầu triển khai các dự án bất động sản hàng hiệu gây đón chờ trong vùng. JLL dự báo, ba điểm nóng TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng có thị trường BDS sôi động, có nhận diện đối với chủ đầu tư quốc tế cao, sẽ là miền đất hứa cho hình thức căn hộ hàng hiệu ở phân khúc Việt Nam thời kì tới.

King Crown Infinity – NƠI “RICH KID” THẾ HỆ MỚI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

ở khi này, theo thống kê mới nhất của Savills VN về thị trường ngách căn hộ hàng hiệu (branded residence) cho biết, nhóm người giàu và siêu giàu là bạn tiềm năng của loại BDS xa xỉ như thế. Doanh nghiệp như thế cũng xác nhận phân khúc căn hộ hàng hiệu đã thiết lập mức giao dịch 18.000 USD một m2 cho căn hộ trong quận 1, TP.Hồ Chí Minh đầu quý II/2021 và sẽ còn tiếp tục triển khai thêm nguồn cung mới ở thời gian tới.

Dữ liệu của Savills cho thấy,

VN thuộc nhóm 10 phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh ở lĩnh vực BDS hàng hiệu trên thế giới. Đang nổi lên là một ở những điểm đến du lịch nghỉ ngơi bùng nổ, VN được cho rằng chạm tới nhiều nhu cầu của phân khúc quốc tế về phân khúc bất động sản hàng hiệu. Thêm nữa, nhờ ghi nhận sự tăng tưởng cao của nhóm người giàu tại nước, nhu cầu BDS hàng hiệu tại thị trường nội địa Việt Nam ngày càng mở rộng theo thời gian.

tuy nhiên, vẫn có không nhỏ quan ngại căn hộ hàng hiệu giá triệu đô la không dễ “lấy lòng” giới nhà giàu Việt. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc đơn vị Việt An Hòa đánh giá, giá bán trên dưới nửa tỷ đồng một m2 căn hộ hàng hiệu và lên đến triệu đô một sản phẩm Mặc dù nhắm đến giới nhà giàu và siêu giàu tuy nhiên vẫn có thể bị dội tâm lý. Bởi lẽ, nhóm bạn có dòng tiền hàng triệu USD trong VN vẫn có thể tăng phòng thủ tại giai đoạn đại dịch bùng phát và so sánh căn hộ hàng hiệu với biệt thự hạng sang giá trị tương đương cũng xa xỉ không kém.

Theo ông Quang, trong khi diễn biến của đại dịch tại VN và toàn cầu vẫn khó lường, nhiều thương hiệu khách sạn sự cản trở và tài sản khách sạn sụt giảm giá trị, những đơn vị đầu tư muốn nhập khẩu thương hiệu quốc tế vào VN để phát triển bất động sản hàng hiệu có phần hơi vội vàng

Viết bình luận